Gợi ý 5 tiêu chí chọn trường quốc tế cho con

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ chương trình học, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên, các hoạt động ngoại khóa của trường…

Theo các chuyên gia giáo dục, phụ huynh định hướng cho con học trường quốc tế có thể tham khảo 5 tiêu chí cơ bản dưới đây.

Chương trình học

Phụ huynh cần tìm hiểu trường cung cấp mô hình giáo dục của quốc gia nào – Anh, Mỹ hay Australia… Ngoài ra các trường quốc tế phải đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam về chương trình tiếng Việt bên cạnh các chương trình quốc tế được cấp phép bởi các tổ chức giữ bản quyền trên thế giới.

Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên

Tại các trường quốc tế, ngoài giáo viên dạy Tiếng việt và ngoại ngữ khác, thành phần ban giám hiệu và đội ngũ các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đều cần có chứng chỉ chuyên môn sư phạm đạt chuẩn và kinh nghiệp giảng dạy chương trình giáo dục quốc gia đó.

Cụ thể, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về đội ngũ giáo viên liên quan đến trình độ học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy trước đây. Ngoài ra, các trường còn giới thiệu thêm những chi tiết liên quan đến sở thích, năng khiếu của từng giáo viên trên website nhà trường. Nhờ đó phụ huynh và học sinh sẽ hiểu rõ hơn về đội ngũ giáo viên sẽ giảng dạy và giao tiếp với các con hàng ngày.

Tiềm lực của trường

Phụ huynh cũng nên xem xét tới kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của các trường. Thông thường, ngôi trường tốt được quản lý và vận hành theo những mô hình đã gặt hái được thành công trên thế giới, nhằm đảm bảo nhà trường có định hướng phát triển ổn định và chuyên nghiệp dài hạn.

Tại Hà Nội, Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) là một trong những trường đáp ứng các tiêu chí trên. Trường thuộc khu đô thị cao cấp ParkCity Hanoi, cung cấp chương trình giáo dục Anh quốc cho học sinh từ 3 đến 18 tuổi.

Học sinh tốt nghiệp trường ISPH sẽ được nhận chứng chỉ THPT Quốc tế (IGCSE) và chứng chỉ tú tài Anh (A-Level) của Hội đồng khảo thí Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE). Bên cạnh đó, học sinh quốc tịch Việt Nam sẽ được cung cấp chương trình tiếng Việt tiêu chuẩn giúp các em thông thạo về ngôn ngữ và văn hóa nguồn cội.

ISPH là trường cùng hệ thống với Trường Quốc tế ParkCity Kuala Lumpur tại Malaysia (ISPKL). ISPKL là một trường quốc tế danh tiếng trong khu vực với hơn 1.100 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia, được đánh giá là một “Trường học xuất sắc” bởi Ủy ban Phát triển Giáo dục Anh quốc (Education Development Trust) và được chứng nhận Tiêu chuẩn vàng theo khung kiểm định chất lượng trường quốc tế (ISQM) .

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi được xây dựng và phát triển trên những nền tảng thành công đó của trường ISPKL. Đặc biệt, toàn bộ ban lãnh đạo của Trường ISPH, cùng với một số giáo viên trực tiếp đều đến từ ISPKL sau nhiều năm quản lý, giảng dạy tại đây. Bên cạnh đó, các giáo viên khác là những chuyên gia giáo dục đến từ Anh có trình độ cao và giàu kinh nghiệm.